Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về thông tin và chức năng được cung cấp bởi Website này?

Rất hữu ích và hiệu quả
Hữu ích
Không

Mở liên kết

Hành động vì môi trường đăng kiểm chuẩn hóa - lành mạnh và thuận tiện (06/02/2017)

Xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tăng cường xã hội hóa đăng kiểm, cải cách thủ tục hành chính, áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng đăng kiểm; xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp - đó là những hành động cụ thể, thiết thực của Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng Cục ĐKVN cho biết, với phương châm hành động “Chủ động, sáng tạo, quyết liệt thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”, đẩy mạnh thực hiện mục tiêu Đại hội Đảng bộ Cục ĐKVN nhiệm kỳ XXVI, năm 2016, Cục ĐKVN đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch trên tất cả các lĩnh vực, phấn đấu đến năm 2020 tổ chức thực hiện công tác đăng kiểm chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện, thiết bị GTVT và dầu khí biển trong cả nước phải đạt được mục tiêu hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, ngang bằng với các nước trong khu vực.

Cũng theo ông Nguyễn Vũ Hải, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2016, Cục ĐKVN đã triển khai đồng bộ các giải pháp. Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Cục thường xuyên kiểm điểm, đánh giá mặt được và chưa được để kịp thời chỉ đạo, điều hành nhằm đạt được các mục tiêu đề ra. Đồng thời, Cục đã linh hoạt, quyết liệt trong thực hiện các giải pháp, biện pháp điều hành để bảo đảm sự hài hòa, nhất quán các mục tiêu trước mắt và lâu dài; duy trì kỷ cương trong hoạt động đăng kiểm; triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động, phòng chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm, góp phần kiểm soát tải trọng phương tiện, hạn chế TNGT; phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí bảo đảm việc làm, nâng cao đời sống cho người lao động.

“Với quyết tâm đó, năm 2016 Cục ĐKVN đạt 100% kế hoạch xây dựng văn bản QPPL được giao, đã xây dựng và trình Bộ GTVT 19 văn bản QPPL, tham gia xây dựng 1 luật và 7 nghị định hướng dẫn tổ chức phổ biến văn bản QPPL mới ban hành, tập huấn nghiệp vụ và chỉ đạo các đơn vị kịp thời tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp; tiếp nhận và xử lý 7.766 văn bản các loại, phát hành 4.025 văn bản chỉ đạo điều hành phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị thực hiện theo đúng yêu cầu tiến độ và chất lượng”, ông Hải cho hay.

Cùng với đó, Cục ĐKVN tiếp tục chỉ đạo, điều hành và thực hiện quyết liệt Chỉ thị số 08/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống tiêu cực, vi phạm quy trình kiểm tra, lập lại và duy trì tốt kỷ cương trong công tác đăng kiểm, đem lại niềm tin cho người dân và doanh nghiệp. Công tác đăng kiểm phương tiện thủy nội địa được Cục ĐKVN chú trọng thực hiện. Tính đến ngày 15/12/2016, đã có 285.644 phương tiện thủy nội địa được đăng kiểm, 7.102 phương tiện được đăng ký kỹ thuật mới (bằng 123% so với năm 2015) và 47.222 lượt phương tiện được kiểm tra, giám sát kỹ thuật.

Năm 2016, toàn quốc có khoảng 2,6 triệu lượt xe cơ giới đường bộ đang lưu hành được đưa vào kiểm định, trong đó đến ngày 30/11/2016 có 2.472.424 xe được thực hiện và tỷ lệ đạt tiêu chuẩn lần đầu kiểm định là 83%. Kết quả giám định các vụ TNGT trong năm 2016 cũng cho thấy, không có phương tiện nào bị TNGT liên quan đến lỗi đăng kiểm kỹ thuật. Trong lĩnh vực kiểm định xe cơ giới nhập khẩu, Cục ĐKVN tiếp tục thực hiện 5 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của Bộ GTVT và đã cấp trực tuyến hơn 15.000 hồ sơ, trong đó cấp hóa đơn thanh toán điện tử cho hơn 11.000 hồ sơ kiểm định. Việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến tạo nhiều thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Cũng trong năm 2016, đội tàu biển Việt Nam tiếp tục được duy trì trong “danh sách trắng” của Tổ chức Chính quyền cảng các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương Tokyo-MOU. Cục ĐKVN tiếp tục được Tokyo-MOU đánh giá xếp hạng trong nhóm các tổ chức đăng kiểm có chất lượng kiểm định cao nhất thế giới. Theo kết quả khảo sát hàng quý, bình quân có hơn 75% khách hàng đánh giá “rất hài lòng” đối với phong cách phục vụ của Cục ĐKVN và các đơn vị trực thuộc.

Hiện nay, toàn bộ hệ thống đăng kiểm có 1.983 đăng kiểm viên thực hiện kiểm tra các phương tiện, thiết bị GTVT và dầu khí biển. Tất cả đăng kiểm viên đều được tập huấn, bồi dưỡng, đánh giá theo đúng quy định, tiêu chuẩn, đảm bảo năng lực chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện công tác đăng kiểm.

Ông Trần Kỳ Hình - Cục trưởng Cục ĐKVN khẳng định, tiếp tục phát huy truyền thống ngành GTVT và những thành tựu năm 2016, Cục ĐKVN quyết liệt đổi mới, cải cách, chống tiêu cực theo Chỉ thị số 08/CT-TTg về các giải pháp cấp bách để nâng cao chất lượng và chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm phương tiện GTVT, Nghị quyết số 19/NQ-CP, Chỉ thị số 09/CT-BGTVT…; tăng cường cải cách thủ tục hành chính với chủ trương đơn giản hóa thủ tục, rút gọn thủ tục, giảm thời gian thực hiện thủ tục, thuận tiện cho khách hàng, theo phương châm vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp; tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác đăng kiểm.

Cùng với đó, các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, giám sát hoạt động đăng kiểm tại các đơn vị trên toàn quốc; thực hiện công tác phòng chống, lãng phí, kiên quyết loại bỏ ra khỏi hệ thống đăng kiểm những cán bộ nhiệm vụ nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác xây dựng văn bản QPPL, tiêu chuẩn, quy chuẩn, nghiên cứu khoa học quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2017.

                                                                                                                                 Theo Trần Kim- Tạp chí GTVT


Tin đã đưa

TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM PHƯƠNG TIỆN THỦY, BỘ BÌNH ĐỊNH

Mã số thuế: 

4100362480 - Cấp ngày 19/05/2000

Địa chỉ: 

357A Tây Sơn, P. Quang Trung, TP. Quy Nhơn. 

Điện thoại: 

0256.3747806, 0256.347807. 

Fax: 

0256.3846761

Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ: 

dangkiembinhdinh@gmail.com

Lượt truy cập: 171798
Lượt truy cập trong ngày: 72

Thiết kế bởi VNPT Bình Định

Top