Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về thông tin và chức năng được cung cấp bởi Website này?

Rất hữu ích và hiệu quả
Hữu ích
Không

Mở liên kết

Bình Đình: Siết chặt đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ (31/10/2016)

Đã có không ít vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra do phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật khi tham gia giao thông. Vì vậy, việc siết chặt quản lý phương tiện xe cơ giới từ khâu đăng kiểm sẽ là yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, cũng như kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Hoạt động kiểm định xe cơ giới tại Trung tâm đăng kiểm phương tiện thủy, bộ Bình Định

Sau khi đưa xe đến kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm phương tiện thủy, bộ Bình Định (Sở GTVT), tài xế ô tô tải Nguyễn Văn Điền (Tuy Phước) đành phải mang xe về để nâng cấp do hệ thống phanh trên một trục và phanh tay không đạt yêu cầu. Và phải sau hai lần đến, xe của tài xế này mới đạt yêu cầu đăng kiểm, được cấp tem đảm bảo chất lượng. Những trường hợp phương tiện đến đăng kiểm nhưng không đạt yêu cầu, không đảm bảo an toàn, phải kiểm tra nhiều lần như trường hợp của tài xế Điền là không hiếm. 9 tháng đầu năm nay, trong số hơn 21.400 lượt phương tiện đến kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm phương tiện thủy, bộ Bình Định thì có hơn 3.400 phương tiện không đạt yêu cầu, chiếm gần 16%. Trong đó, hệ thống phanh và điện, đèn không đạt yêu cầu chiếm tỉ lệ cao nhất.

Theo ông Phạm Đại Lâm, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm phương tiện thủy, bộ Bình Định, để nâng cao chất lượng kiểm định xe cơ giới, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, Trung tâm đã yêu cầu các đăng kiểm viên của đơn vị phải thực hiện đúng quy trình, kiểm tra nghiêm ngặt các công đoạn, không được bỏ qua hay bỏ sót bất kỳ hạng mục nào. Những khiếm khuyết của phương tiện phải được khắc phục, sửa chữa thì mới được cấp phiếu kiểm định. Ngoài ra, Trung tâm cũng tăng cường trang bị công nghệ mới, sử dụng dây chuyền kiểm định khép kín, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu nối mạng với các trung tâm đăng kiểm khác trong cả nước, tránh tình trạng phương tiện sau khi đến trung tâm này không được thì đến trung tâm khác đăng kiểm để được cấp giấy chứng nhận.

                                                                                                                                            Q.Thành- Báo Bình Định


Tin đã đưa

TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM PHƯƠNG TIỆN THỦY, BỘ BÌNH ĐỊNH

Mã số thuế: 

4100362480 - Cấp ngày 19/05/2000

Địa chỉ: 

Lô 09 khu đô thị mới Long Vân, P. Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn, T.Bình Định. 

Điện thoại: 

0256.3846761, Zalo 0917593357. 

Fax: 

0256.3846761

Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ: 

dangkiembinhdinh@gmail.com

Lượt truy cập: 580914
Lượt truy cập trong ngày: 601

Thiết kế bởi VNPT Bình Định

Top