Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về thông tin và chức năng được cung cấp bởi Website này?

Rất hữu ích và hiệu quả
Hữu ích
Không

Mở liên kết

Công nghệ tự lái Nissan ProPilot tự động điều hướng tại ngã tư vào năm 2020 (08/09/2016)

Nissan đã vạch ra bước tiếp theo cho sự phát triển của công nghệ lái bán tự động Nissan ProPilot. Vào năm 2020, hệ thống này sẽ được nâng cấp để xử lý các nút giao thông đô thị mà không cần bất kỳ sự can thiệp của con người.

Nissan đã vạch ra bước tiếp theo cho sự phát triển của công nghệ lái bán tự động Nissan ProPilot. Vào năm 2020, công nghệ ô tô mới này sẽ được nâng cấp để xử lý các nút giao thông đô thị mà không cần bất kỳ sự can thiệp của con người. ProPilot hiện chỉ có thể sử dụng trên những con đường với một làn đường duy nhất ở mỗi chiều. Trong năm 2018, Nissan dự định cải thiện hệ thống để xe có thể đi trên những con đường nhiều làn xe.

 

Nissan vẫn chưa tiết lộ hãng sẽ làm gì để cải tiến ProPilot nhằm đối phó với những tình huống điều hướng tại các nút giao thông nhưng nâng cấp này sẽ giúp xe xử lý các tình huống khác nhau. Nhà nghiên cứu của Nissan Melissa Cefkin thừa nhận rằng bước tiến này khiến việc lập trình xe tự hành khó khăn hơn.

Cho đến nay, ProPilot chỉ có trên chiếc xe chuyên chở người Nissan Serena tại Nhật Bản. Tương tự như AutoPilot của Tesla, ProPilot có thể tự lái xe trong những tình huống nhất định. Các trang tạp chí xe hơicho biết người lái có thể kích hoạt ProPilot tại tốc độ từ 30 km/h đến 130 km/h và hệ thống sẽ tự động duy trì tốc độ hoặc phanh để giữ khoảng cách an toàn với chiếc xe khác.

Tương tự như AutoPilot của Tesla, ProPilot có thể tự lái xe trong những tình huống nhất định

Bên cạnh đó, ProPilot sẽ giúp xe dừng hoàn toàn mà người lái không cần để chân lên bàn đạp phanh cũng như giúp xe đi đúng làn định sẵn. ProPilot được kích hoạt bằng các nút gắn trên vô-lăng và chiếc xe sở hữu màn hình hiển thị để hành khách theo dõi hiệu suất của hệ thống. Cũng giống như AutoPilot của Tesla, Nissan ProPilot yêu cầu người lái để tay trên vô-lăng để có thể giành quyền điều khiển xe bất cứ lúc nào.

Mặc dù chỉ được cung cấp trên một chiếc xe tại Nhật Bản hiện nay, ProPilot sẽ được ứng dụng trên nhiều thị trường khác. Nissan dự định giới thiệu ProPilot trên chiếc Qashqai dành cho thị trường châu Âu vào năm 2017 cũng như lắp đặt chúng trên những chiếc xe tại Hoa Kỳ và Trung Quốc.

                                                                                                                      Nguồn: Banxehoi.com - NP lược dịch


Tin đã đưa

TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM PHƯƠNG TIỆN THỦY, BỘ BÌNH ĐỊNH

Mã số thuế: 

4100362480 - Cấp ngày 19/05/2000

Địa chỉ: 

357A Tây Sơn, P. Quang Trung, TP. Quy Nhơn. 

Điện thoại: 

0256.3747806, 0256.347807. 

Fax: 

0256.3846761

Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ: 

dangkiembinhdinh@gmail.com

Lượt truy cập: 174856
Lượt truy cập trong ngày: 177

Thiết kế bởi VNPT Bình Định

Top