Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về thông tin và chức năng được cung cấp bởi Website này?

Rất hữu ích và hiệu quả
Hữu ích
Không

Mở liên kết

Nissan công bố xe pin nhiên liệu oxit-rắn đầu tiên trên thế giới (07/09/2016)

Nissan vừa công bố mẫu xe pin nhiên liệu oxit-rắn đầu tiên trên thế giới trước thềm Rio Olympics mà nhà sản xuất Nhật Bản tham gia tài trợ.

Nguyên mẫu có tên gọi e-Bio Fuel-Cell là bước đi mới nhất trong tham vọng thúc đẩy các dòng xe không khí thải. Mẫu xe dự kiến có phạm vi hoạt động lớn hơn, đồng thời chạy bằng nhiều loại nhiên liệu khác nhau, bao gồm ethanol và khí tự nhiên.

Khi sử dụng 100% ethanol, Nissan e-Bio Fuel-Cell đi được quãng đường hơn 600km sau mỗi lần sạc nhờ được trang bị gói pin 24kWh. Tuy nhiên, các quá trình thử nghiệm được tiến hành cho thấy phương tiện có thể được cải tiến để gia tăng phạm vi hoạt động.

Do chạy hoàn toàn bằng ethanol hoặc dung môi ethanol nên e-Bio Fuel-Cell hứa hẹn sẽ rất “thân thiện” với môi trường. Xe được kỳ vọng sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến ở những quốc gia trên khắp Bắc Mỹ và Nam Mỹ do sự dồi dào của mía và ngô là những nguyên liệu dùng để sản xuất nhiên liệu bio-ethanol. Điểm độc đáo ở đây là không giống như xe điện, nguyên mẫu không phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng các trạm sạc và hoàn toàn có thể được nạp nhiên liệu ở các cửa hàng bán lẻ.

Thảo luận về dự án, Chủ tịch – Giám đốc điều hành Nissan Carlos Ghosn cho hay: “e-Bio Fuel-Cell đem đến một loại hình giao thông thân thiện với môi trường và tạo cơ hội cho hoạt động sản xuất năng lượng theo vùng miền mà vẫn tương thích và hỗ trợ cho cơ sở hạ tầng hiện tại. Trong tương lai, e-Bio Fuel-Cell sẽ càng thân thiện với người dùng. Dung môi ethanol không những dễ xử lý mà còn an toàn hơn hầu hết các loại nhiên liệu khác”. Ông cho biết thêm, do không phải xây dựng thêm cơ sở hạ tầng mới, mẫu ô tô sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc “giành giật” thị phần.

                                                                                                                                                             T.H, VR


Tin đã đưa

TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM PHƯƠNG TIỆN THỦY, BỘ BÌNH ĐỊNH

Mã số thuế: 

4100362480 - Cấp ngày 19/05/2000

Địa chỉ: 

357A Tây Sơn, P. Quang Trung, TP. Quy Nhơn. 

Điện thoại: 

0256.3747806, 0256.347807. 

Fax: 

0256.3846761

Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ: 

dangkiembinhdinh@gmail.com

Lượt truy cập: 174851
Lượt truy cập trong ngày: 172

Thiết kế bởi VNPT Bình Định

Top