Chủ Nhật, 21 - 04 - 2024

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về thông tin và chức năng được cung cấp bởi Website này?

Rất hữu ích và hiệu quả
Hữu ích
Không

Mở liên kết

Hội nghị nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và vận chuyển hàng hoá (20/08/2023)

Chiều 17/8, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn. Tham dự Hội nghị còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng, đại diện Ban ATGT tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các địa phương; đại diện cảng vụ hàng hải Quy Nhơn, cảng Quy Nhơn, các Ban quản lý dự án giao thông thuộc Bộ GTVT, các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp xây dựng, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hỗ trợ vận tải trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn ghi nhận kết quả trong công tác quản lý hoạt động xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, thay đổi trong ý thức của người lái xe, của chủ xe và của chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cũng thẳng thắn chỉ ra nhiều hạn chế còn tồn tại trong lĩnh vực này, tập trung ở các vấn đề về hạ tầng giao thông, công tác quản lý Nhà nước và sự phối hợp của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải.

Nhằm tiến đến xây dựng môi trường kinh doanh vận tải đường bộ cạnh tranh lành mạnh, xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nêu quan điểm lấy phòng ngừa làm trọng tâm trong công tác quản lý và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT trong tình hình mới. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hướng đến mục tiêu không có điểm đen về TNGT trên địa bàn tỉnh; không độ chế, hoán cải các phương tiện giao thông trái quy định; không đăng kiểm cấp phép lưu hành các phương tiện giao thông không đảm bảo an toàn kỹ thuật; không có hành vi vi phạm khi tham gia giao thông và không tiêu cực, bỏ qua hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trong quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT.

Đối với Sở Giao thông, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo từ nay trở đi đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành, xử lý trên lĩnh vực giao thông, đặc biệt lắp hệ thống quản lý xe công nghệ ở các tuyến đường trọng yếu; tập trung nâng cao chất lượng đào tạo lái xe, đổi mới công tác đào tạo lái xe theo hướng gắn trách nhiệm người dạy, trung tâm đào tạo với các lỗi vi phạm của người tham gia giao thông; quan tâm, siết chặt công tác sát hạch lái xe; đăng kiểm phương tiện và chú trọng nâng cao ý thức trong văn hoá giao thông. Tiếp tục xử lý nghiêm các vi phạm về giao thông, nhất là các lỗi dẫn đến TNGT; không bảo kê, nhũng nhiễu…

Công an tỉnh tập trung quản lý và xử lý nghiêm theo chức năng của ngành, hành xử văn minh, xử lý vi phạm bằng công nghệ, duy trì hoạt động cung cấp nước và khăn lạnh cho tất cả lái xe khách và lái xe tải, quản lý nghiêm thời gian lái xe trên đường.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cũng yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách và vận chuyển hàng hóa nâng cao trách nhiệm, chủ động tăng cường công tác quản lý chặt đội ngũ lái xe thuộc đơn vị của mình, tập trung vào việc quản lý thời gian lái xe, tốc độ lái xe, lái xe không sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, quản lý chất lượng phương tiện của đơn vị đảm bảo an toàn kỹ thuật, không hoán cải, cơi nới và tăng cường ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh.

Ban ATGT tỉnh thường xuyên tổ chức các tổ kiểm tra liên ngành, khẩn trương triển khai các điểm thí điểm, tập trung vấn đề cảnh báo sớm và đặc biệt đề xuất khen thưởng. Các Ban Quản lý dự án tỉnh, yêu cầu trong quá trình đấu thầu thì đưa đầu bài thầu về quản lý các phương tiện vận tải theo đúng quy định là một trong các tiêu chí chọn thầu; kiên quyết xử lý nghiêm đối với những nhà thầu để xảy ra TNGT… Các Trung tâm đào tạo lái xe sau hội nghị này xây dựng lại chương trình đào tạo lái xe; rà soát lại toàn bộ đội ngũ làm công tác đào tạo. Các Trung tâm đăng kiểm yêu cầu nâng cao chất lượng công tác kiểm định, gắn trách nhiệm của trung tâm kiểm định về công tác chất lượng. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cũng lưu ý các cấp, các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATGT, chủ động rà soát, phân loại các địa bàn hay xảy ra TNGT, từ đó xây dựng giải pháp, khắc phục.

Dịp này, đại diện 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách và vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh đã tiến hành ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị./.


Tin đã đưa

TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM PHƯƠNG TIỆN THỦY, BỘ BÌNH ĐỊNH

Mã số thuế: 

4100362480 - Cấp ngày 19/05/2000

Địa chỉ: 

Lô 09 khu đô thị mới Long Vân, P. Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn, T.Bình Định. 

Điện thoại: 

0256.3846761, Zalo 0917593357. 

Fax: 

0256.3846761

Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ: 

dangkiembinhdinh@gmail.com

Lượt truy cập: 567445
Lượt truy cập trong ngày: 278

Thiết kế bởi VNPT Bình Định

Top